Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn Thanh niên Khu vực phía Bắc năm 2018

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, trong 3 ngày 25 – 27/10, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn Thanh niên khu vực phía Bắc năm 2018.

Tham gia chương trình có hơn 100 đồng chí là Ủy viên BCH Đoàn Tổng công ty, Ủy viên BCH các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Tổng công ty, cán bộ đoàn chủ chốt của các chi đoàn trực thuộc các cơ sở đoàn khu vực phía Bắc. Chương trình tập huấn công tác đoàn năm nay trang bị những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong tình hình mới như kỹ năng tuyên truyền, giáo dục của Đoàn thông qua các công cụ truyền thông, mạng xã hội, kỹ năng kêu gọi đoàn viên tham gia các hoạt động.

Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn Thanh niên năm 2018

Với mục đích trang bị kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt sau thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, trọng tâm là công tác triển khai công việc trong nhiệm kỳ mới, Ban chấp hành Đoàn Tổng công ty đã xây dựng nội dung và tổ chức Hội nghị thành ba phần: Phần giảng dạy lý thuyết với chủ đề “Kỹ năng khai thác và sử dụng mạng xã hội”; Phần học tập, giáo dục truyền thống và Phần tập huấn kỹ năng mềm về tổ chức hoạt động làm việc theo nhóm (team building).

Phần lý thuyết với chủ đề “Kỹ năng khai thác và sử dụng mạng xã hội” diễn ra tại Hội trường tầng 8 – Nhà B, Tổng công ty, Hội nghị đã nghe diễn giả Thạc sỹ Phan Văn Kiền – Giảng viên trường Đại học KHXH&NV giảng dạy, phân tích, diễn giải các kỹ năng cụ thể liên quan đến khai thác, sử dụng mạng xã hội một các hiệu quả để vận động, kêu gọi thuyết phục đoàn viên và vận động, kêu gọi, tập hợp thanh niên. Thông qua các câu chuyện, tình huống dẫn dắt cụ thể, các đoàn viên đã được trau dồi thêm kiến thức cần thiết cho hoạt động đoàn, từ đó tự trang bị những kỹ năng cần thiết cho bản thân với tư cách là cán bộ đoàn cơ sở, cán bộ đoàn Tổng công ty để có thể tập hợp thanh niên và phát huy thế mạnh, ưu điểm của thanh niên cho mỗi chương trình, hoạt động.


 Học tập, giáo dục truyền thống tại Khu di tích Lam Kinh

Phần học tập, giáo dục truyền thống được tổ chức tại Khu di tích Lam Kinh (H. Thọ Xuân, Thanh Hóa), tại đây đoàn đã dâng hương và thăm quan Khu di tích, được nghe, tìm hiểu và tự hào về một gia đoạn hào hùng nhất trong lịch sử dân tộc, tri ân công tích của Đức Thái tổ Cao Hoàng đế Lê Lợi và các tướng sĩ trong sự nghiệp đánh đuổi giặc Minh dựng xây đất nước.


Tập huấn kỹ năng mềm và team building “Kết sức mạnh, nối thành công”

Với phần tập huấn kỹ năng mềm và team building “Kết sức mạnh, nối thành công” được tổ chức tại thị xã Sầm Sơn, thành phố Thanh Hóa, các đoàn viên đã được trải nghiệm, thực hành các kỹ năng về tổ chức nhóm, với các thử thách thú vị nhằm nâng cao sức khỏe, sự dẻo dai, khéo léo và đặc biệt là tinh thần đồng đội,  nhiệt huyết, đoàn kết, phối hợp cao đã để lại nhiều khoảnh khắc đẹp trong suốt chương trình tập huấn.


Đoàn học tập, tìm hiểu tại Đài KSKL Thọ Xuân

Kết thúc chương trình, đoàn tập huấn đã được học tập, tìm hiểu về các hoạt động chuyên môn quản lý bay tại Đài KSKL Thọ Xuân, được giao lưu với các CBCNV đang công tác tại Đài. Đặc biệt nữa là các đoàn viên đã được thăm quan, gặp gỡ các cán bộ chiến sĩ tại Trung đoàn Không quân 923 thuộc Quân chủng phòng không – không quân.

Đoàn đến gặp gỡ cán bộ, chiến sĩ tại Trung Đoàn 923

Thông qua các hoạt động, cán bộ đoàn có cơ hội đúc rút kinh nghiệm trong việc tổ chức, phát động phong trào mang tính hiệu quả, thiết thực cho đoàn, tránh hình thức, phô trương.

Chương trình tập huấn đồng thời cũng là cơ hội để mỗi cán bộ đoàn gặp gỡ, trao đổi thực tiễn tình hình hoạt động của các cơ sở đoàn tổng công ty nói chung và các cơ sở đoàn khu vực phía Bắc nói riêng, tìm hiểu thêm về cách thức phối hợp hiệu quả giữa đơn vị cơ sở và Tổng công ty, giữa các cơ quan, đơn vị trong Tổng công ty trong công tác tập hợp thanh niên.

Chương trình tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua đây, Ban chấp hành Đoàn Tổng công ty thể hiện mong muốn nâng cao chất lượng và sức hút của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, xây dựng một thế hệ đoàn viên thanh niên Quản lý bay sống có nhiệt huyết, có trách nhiệm, có năng lực cống hiến, trở thành lực lượng nòng cốt trong quá trình phát triển Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Phùng Đức Nguyên

Bình luận

About admin

Check Also

Hội nghị kiểm tra thi đua công tác Công đoàn năm 2018

Triển khai kế hoạch tổ chức kiểm tra thi đua đối với các Công đoàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.